Blogger-Man บล็อกเกอร์แมน
บุคคลที่น่าสนใจ

Ronaldo จากเด็กที่แม่ไม่อยากให้เกิด สู่นักเตะระดับโลก

ถ้าพูดถึงนักฟุตบอลชื่อดังในยุคนี้ ต้องมีชื่อ Cristiano Ronaldo รวมอยู่ด้วย แต่รู้ไหมว่าครั้งหนึ่งตอนที่แม่เขาตั้งท้องนั้น แม่ของ Ronaldo เกือบเอาเขาออก ทำไมจึงเป็นแบบนั้น แล้ววันนี้ชีวิตของ Ronaldo เป็นอย่างไร เดี๋ยวเราไปหาคำตอบด้วยกัน

Cristiano Ronaldo เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 1985 ที่ประเทศโปรตุเกส ชีวิตของ Ronaldo เกิดมาในครอบครัวที่ฐานะค่อนข้างยากจน โดยมีพ่อทำอาชีพเป็นคนสวน และแม่รับจ้างทำความสะอาดทั่วไป

ช่วงที่แม่ของ Ronaldo ตั้งท้องเขานั้น แม่เคยมีความคิดที่จะเอาเขาออก เนื่องจากครอบครัวไม่มีเงินเลี้ยงเพราะมีลูกมาแล้ว 3 คน

แต่สุดท้ายแม่ของเขากลับเปลี่ยนใจ เพราะคิดว่ายังไงก็คือลูกของเธอ เธอจึงตั้งใจที่จะเลี้ยง Ronaldo เหมือนลูกคนอื่นๆ ก่อนหน้านั้น

Ronaldo ชอบเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งบริเวณริมถนนคือ ที่สำหรับเล่นฟุตบอลของเขา

ตอนอายุ 12 เขาได้เซ็นสัญญากับสปอร์ติ้ง ลิสบอน ด้วยต่าตัว 51,000 บาท จนเมื่อ Ronaldo อายุ 17 ปี เขาก็สามารถเข้ามาเล่นทีมชุดใหญ่ของสปอร์ติ้ง ลิสบอน พร้อมทั้งติดทีมชาติโปรตุเกสในเวลาไม่นานหลังจากนั้น

ด้วยทักษะการเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงหลบคู่แข่ง การยิงประตู ทำให้ชื่อเสียงของ Ronaldo เป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆในขณะนั้น

ช่วงนั้นตัวแทนของ Ronaldo ได้พยายามแนะนำตัวเขาแก่สโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในยุโรปไม่ว่าจะเป็นลิเวอร์พูล บาร์เซโลน่า รวมทั้งอาร์เซน่อล แต่เรื่องการย้ายสโมสรของ Ronaldo ก็ยังไม่คืบหน้าเท่าไร

แม้แต่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก็ได้รับการติดต่อจากนายหน้าของเขา ซึ่งบอกว่า ทั้งนายหน้าของ Ronaldo และต้นสังกัดอย่างสโมสรสปอร์ติ้ง ลิสบอน พร้อมปล่อยตัวเขา ถ้ามีสโมสรไหนพร้อมจ่ายค่าตัว Ronaldo ประมาณ 583 ล้านบาท

ตอนนั้นเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังรู้สึกลังเลและไม่อยากตัดสินใจเรื่องนี้ จนตอบนายหน้าของ Ronaldo กลับไปว่า เขาไม่เคยเห็นนักเตะที่มาเล่นในอังกฤษคนไหนที่อายุน้อยกว่า 20 ปี แล้วจะมีค่าตัวขนาดนี้

แต่แล้วเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมปี 2003 ไม่นานหลังจากที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ปฏิเสธนายหน้าของ Ronaldo ไป

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเดินทางมาอุ่นเครื่องกับสปอร์ติ้ง ลิสบอน ซึ่งสุดท้ายแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแพ้ไป 1-3 โดยคนที่ทำให้ฝั่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดต้องตกตะลึงก็คือ เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ที่ชื่อว่า Cristiano Ronaldo

เพราะตลอดทั้งเกม Ronaldo ปั่นป่วนกองหลังแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ถึงขนาดที่ตอนพักครึ่งเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บอกให้ผู้จัดการทั่วไป ไปตามปีเตอร์ เคนย่อน อดีตซีอีโอของสโมสรให้มาดูนัดนี้

หลังจบการแข่งขันเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บอกกับปีเตอร์ เคนย่อน ว่าถ้าไม่ได้เจ้าเด็กคนนี้ไปด้วย พวกเราก็ต้องไม่ไปจากนี่โดย

อย่างที่ทุกคนรู้ สุดท้าย Ronaldo ก็มาเล่นให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในปี 2003-2009 ก่อนที่จะย้ายไปอยู่รีล มาดริดในปี 2009-2018 จนประสบความสำเร็จมากมาย และปัจจุบันกำลังเล่นให้กับยูเวนตุสสโมสรในอิตาลี

ผลงานของ Ronaldo นับตั้งแต่เล่นให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาจนถึงปัจจุบันกับยูเวนตุส เขาลงสนามไปทั้งหมด 519 นัด ทำไป 416 ประตู หรือเฉลี่ยทำประตู 0.80 ประตูต่อหนึ่งนัด ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่น่าเหลือเชื่อมาก

นอกจากนี้ Ronaldo ยังเป็นนักกีฬาที่มีจำนวนคนตามเยอะที่สุดบน Instagram โดย 3 ลำดับแรกคือ

  1. Cristiano Ronaldo จำนวนคนตาม 159 ล้านคน
  2. Neymar จำนวนคนตาม 113 ล้านคน
  3. Lionel Messi จำนวนคนตาม 112 ล้านคน

การมีผู้ติดตามเขาบน Social media เยอะ ทำให้แบรนด์สินค้าต่างๆ จึงติดต่อเพื่อมาลงโฆษณากับเขา ในปี 2018 ทุกครั้งที่เขาโพสต์บน Instagram สามารถทำรายได้ให้เขากว่า 12.4 ล้านบาทต่อ 1 โพสต์

ปัจจุบัน Cristiano Ronaldo มีทรัพย์สินประมาณ 14,000 ล้านบาท

ในปี 2018 นิตยสาร Forbes ได้มีการจัดลำดับนักกีฬาที่ได้รับค่าจ้างมากที่สุดในโลก ซึ่ง Ronaldo นั้นติดลำดับที่ 2 โดยมีรายได้รวม 3,379 ล้านบาท หรือใน 1 วัน Ronaldo มีรายได้ประมาณ 9.3 ล้านบาท

ทิ้งท้ายด้วยข้อมูลที่น่าสนใจ Ronaldo เป็นนักฟุตบอลคนเดียวที่ทำสัญญาตลอดชีพกับ Nike แบรนด์อุปกรณ์กีฬาชื่อดังของโลก ซึ่งสัญญาดังกล่าวมีมูลค่ากว่า 31,000 ล้านบาท เลยทีเดียว

>>> <<<

กดติดตามบทความที่น่าสนใจของเพจบล็อกเกอร์แมน พร้อมทั้งสามารถติดตามบทความย้อนหลังทั้งหมดได้ที่

https://www.blogger-man.com

>>> <<<

 References

https://en.wikipedia.org/wiki/Cristiano_Ronaldo

-https://www.independent.co.uk/sport/football/news-and-comment/how-manchester-united-made-cristiano-ronaldo-8490897.html

https://www.theguardian.com/football/2003/aug/13/newsstory.sport10

-https://www.ispo.com/en/people/top-10-these-are-most-popular-athletes-instagram

-https://wealthygorilla.com/cristiano-ronaldo-net-worth/

-https://www.cnbc.com/2018/06/15/cristiano-ronaldo-world-cup-football-soccer-michael-jordan-real-madrid.html

แสดงความคิดเห็น